Hotline

0932.032.932

Ford Việt Nam triệu hồi gần 2.500 xe Ranger và Everest

2 Tháng Ba, 2021

Từ 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

Các loại xe xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN).

Các loại xe xuất xưởng tại nhà máy Ford Hải Dương. (Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN).

Kể từ ngày 16/3/2021, Công ty Ford Việt Nam bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 2.470 xe Ranger và Everest để cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số (TCM) và module điều khiển động cơ (PCM).

Đây là những xe được sản xuất từ ngày 5/9/2019 đến ngày 28/2/2020 tại Thái Lan và được Công ty Ford Việt Nam nhập khẩu về phân phối ra thị trường.

Chương trình triệu hồi này bắt đầu từ ngày 16/3/2021 và kéo dài đến ngày 15/3/2023; thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 2 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí nhằm ngăn ngừa nguy cơ hỏng bánh răng bơm dầu hộp số 10R80 trang bị trên các xe Ranger và Everest.

Theo Công ty Ford Việt Nam, đối với các xe nằm trong diện triệu hồi, bánh răng bơm dầu hộp số có thể hỏng trong khi vận hành ở một số điều kiện nhất định như: hành động tăng ga cao và giảm ga ngay một cách đột ngột gây ra dao động xoắn lớn.

Đồng thời, có thể gây ra mất áp suất dầu hộp số, dẫn đến lỗi hộp số và mất truyền lực, tăng nguy cơ va chạm.

Nếu xe bị mất áp suất dầu hộp số trong khi đang lái xe, các chức năng an toàn khác như trợ lực lái, trợ lực phanh, các hệ thống điện và hệ thống túi khí vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các xe nhãn hiệu Ford Ranger/Ranger Raptor do Công ty Ford Motor Company sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam mà không thông qua Công ty Ford Việt Nam (bao gồm cả dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố của công ty, nếu được yêu cầu thì Công ty Ford Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và thay thế miễn phí theo chương trình của Tập đoàn Ford.

Công ty Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần mang xe tới đại lý ủy quyền của Ford Việt Nam để được kiểm tra và cập nhật phần mềm module điều khiển hộp số và module điều khiển động cơ theo hướng dẫn kỹ thuật.

Theo nhận định của giới chuyên môn, việc triệu hồi sản phẩm là một phần tất yếu trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhằm sửa chữa, thay thế hay khắc phục những lỗi kỹ thuật đã được phát hiện để bảo đảm sản phẩm có chất lượng và độ an toàn cao nhất.

Trên thế giới, việc triệu hồi xe như một tiêu chí đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp cũng như thị trường ô tô bởi và người tiêu dùng được bảo vệ từ những lỗi do nhà sản xuất đối với các sản phẩm triệu hồi.

Giới chuyên môn cũng cho rằng, không người dùng nào muốn chiếc xe ô tô mình bị lỗi, nhưng sự việc còn nghiêm trọng hơn nếu lỗi đó không được hãng công khai triệu hồi để khắc phục.

Vì vậy, khi xe của khách hàng nằm trong diện triệu hồi của nhà sản xuất, hãy nhanh chóng mang xe tới đại lý chính hãng để được kiểm tra, sửa chữa…

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Vật liệu xây dựng làm gia tăng ô nhiễm không khí

17 Tháng Mười Một, 2019

Các loại vật liệu xây dựng truyền thống gây ra những hệ luỵ như mất đất nông nghiệp, gia tăng khí thải, hiệu ứng nhà kính và các loại khí thải độc hại cho môi trường…

Triển lãm Vietfood & Beverage 2019 và Propack 2019: Điểm đến tin cậy của doanh nghiệp trong và ngoài nước

23 Tháng Bảy, 2019

Ngày 23/7, tại Tp. Hồ Chí Minh, Công ty cổ phần quảng cáo và hội chợ thương mại Vinexad đã phối hợp cùng nhiều đơn vị trong và ngoài nước giới thiệu chuỗi Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thực phẩm, Đồ uống Việt Nam lần thứ 23 - Vietfood & Beverage 2019; Triển lãm quốc tế Thiết bị công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm & đồ uống Việt Nam - Propack 2019…

Khám phá 5 lợi ích siêu việt công nghệ màn hình Led mang lại cho doanh nghiệp 4.0

2 Tháng Mười Một, 2019

Hiện nay, việc sử dụng công nghệ màn hình LED để quảng cáo, truyền tải thông tin đến khách hàng được hầu hết các công ty, doanh nghiệp lớn sử dụng nhằm gây được sự chú ý cho người xem. Hãy cùng LED Nhật Tảo khám phá những lợi ích siêu việt mà sản phẩm công nghệ mới này mang lại cho doanh nghiệp thời đại 4.0.

Vinamilk đầu tư “resort” bò sữa organic tại Lào

27 Tháng Năm, 2019

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng tổ hợp "resort" bò sữa organic quy mô 5.000 ha tại Lào

Việt Nam thị trường tiềm năng của dịch vụ cho thuê xe

29 Tháng Mười Một, 2018

Thị trường cho thuê xe Việt Nam có nhu cầu rất lớn nhưng nguồn cung chưa thực sự tương xứng. Chính vì vậy, sự gia nhập của Enterprise – thương hiệu cho thuê xe với kinh nghiệm vận hành hơn 60 năm tại hơn 85 quốc gia hứa hẹn sẽ là một tên tuổi nổi bật mang đến sự khác biệt thật sự trên thị trường.

Đối tác