Khai mạc triển lãm thiết bị điện và năng lượng xanh

19/07/2023 06:12 Chiều

Ngày 19/7/2023, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm quốc tế lần thứ 16 về công nghệ và thiết bị điện (VIETNAM ETE); Hội chợ Triển lãm quốc tế lần thứ 13 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và Năng lượng xanh (ENERTEC EXPO).

Đại biểu cắt băng khai mạc.

Chuỗi sự kiện do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm C.I.S Việt Nam phối hợp tổ chức là cơ hội cho các doanh nghiệp quảng bá các thiết bị, sản phẩm tiết kiệm năng lượng; tham gia kết nối trực tiếp tại triển lãm, tạo cầu nối giao thương, góp phần xây dựng chuỗi cung ứng sản phẩm – công nghệ.

Đại biểu tham quan các gian hàng

Triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO năm 2023 đã nhận được sự tham gia của gần 350 doanh nghiệp bao gồm các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế, với hơn 500 gian hàng trưng bày trên diện tích 10.000m2 đến từ Trung Quốc, Đức, Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… Có thể kể đến một số doanh nghiệp tiêu biểu trong ngành điện và năng lượng tham gia như EVN HCM, Gelex, Cadisun, China Southern Power, China General Nuclear Power, Dongfang Electric, ZheJiang Energy Group, CHINT Vietnam, Vina Electric, Đạt Vĩnh Tiến, MBT, Nevon, Sigenergy, Hiếu Kiệt, Fluke, Daphaco, Phúc Huy Hoàng, Holcom, JJ-LAPP, Elecnova Vietnam, DS Electronic, KNP Vietnam, Nguyên Hà, Otech, Việt Gia Khang, CSI, 3onedata, Chardon Group, TME,..

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ Trưởng Bộ Công Thương và các đại diện lãnh đạo TP thăm các gian hàng triển lãm

Phát biểu tại lễ Khai mạc ông Đỗ Thắng Hải – Thứ Trưởng Bộ Công Thương chia sẻ, đối với các hoạt động xúc tiến thương mại tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công Thương luôn dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tận dụng các cơ hội kinh doanh, hội nhập ngày càng sâu rộng và hiệu quả. Việc tham gia các sự kiện xúc tiến thương mại là một trong những phương thức quảng bá sản phẩm hữu hiệu nhất giúp các doanh nghiệp khẳng định thương hiệu; từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Bộ Công Thương tin tưởng Triển lãm sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho doanh nghiệp trong việc tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh; góp phần tích cực cho sự phát triển ngành điện và năng lượng Việt Nam, thực hiện thành công chiến lược năng lượng Quốc gia và bảo vệ môi trường.
Một gian hàng tham gia triển lãm VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2023
VIETNAM ETE và ENERTEC EXPO 2023 với mục tiêu không chỉ là cầu nối giúp các doanh nghiệp trong nước và quốc tế có cơ hội hợp tác mà còn là diễn đàn để các doanh nghiệp giao lưu chia sẻ các công nghệ tiên tiến nhất về lĩnh vực Công nghệ, thiết bị Điện và Năng lượng xanh, cùng với chuỗi các hoạt động bên lề hữu ích sẽ được diễn ra trong suốt sự kiện.
Hội thảo chuyên ngành diễn ra sáng ngày 20/07 với chủ đề Hoạt động Tiết kiệm Năng lượng và Năng lượng xanh do Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh chủ trì, Trung tâm Phát triển CNHT TP Hồ Chí Minh và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật phân tán năng lượng Việt Nam tổ chức.
Hoạt động B2B Kết nối giao thương được diễn ra trong suốt thời gian tổ chức sự kiện. Hoạt động đưa các doanh nghiệp đi thăm nhà máy sản xuất thiết bị Điện và Năng lượng tại TP HCM và các tỉnh lân cận.
Trình diễn, giới thiệu quảng bá sản phẩm, công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham gia triển lãm…và rất nhiều hoạt động trực tiếp hấp dẫn đến từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.Vietnam ETE & Enertec Expo 2023 mở cửa cho khách tham quan đến hết ngày 21/7.
Với sự đầu tư công phu cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Triển lãm kỳ vọng thu hút 20.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là sự kiện thường niên uy tín và chuyên nghiệp nhất của ngành thiết bị điện và năng lượng Việt Nam.
Thanh Nguyên

Cùng chuyên mục

Sự phục hồi của thép nhập khẩu Việt Nam

13/08/2022 11:02 Chiều

Hạn chế về nguồn cung từ hai nhà xuất khẩu Trung Quốc và Ấn Độ trong bối cảnh sản xuất bị cắt giảm và giá thép HRC nội địa Trung Quốc tăng đã đẩy giá chào bán tăng lên. Nhu cầu tại thị trường nội địa Việt Nam lại đang tiếp tục duy trì ở mức tương đối ổn định.

Lễ Xuất Phát Chương trình Caravan 2030 lần 31, Trao tặng dự án Thư viện lần 14 năm 2023: “Nẫu Nhớ Nẫu Thương”

03/08/2023 08:43 Sáng

Sáng ngày 03/8/2023 tại Trạm dừng chân Cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Dây, đông đảo thành viên Câu lạc bộ Doanh Nhân Hai Mươi Ba Mươi (CLBDN 2030) cùng các đơn vị tài trợ, thành viên đoàn đã tham dự buổi Lễ Xuất Phát Chương trình Caravan 2030 lần 31, Trao tặng dự án Thư viện lần 14 năm 2023 với chủ đề “Nẫu Nhớ Nẫu Thương”.

Ds. Ngô Khánh Huy, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Khánh Thu: Nâng tầm giá trị sen Việt

26/03/2024 07:26 Chiều

Với niềm đam mê bất tận với sen, Ds. Ngô Khánh Huy, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Khánh Thu (khóm 2, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười) đã tạo ra những sản phẩm mới lạ, độc đáo từ sen, đưa “sản vật” đặc trưng của vùng đất Tháp Mười nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung lên một tầm cao mới.

Đối tác