Việt Nam xuất sắc giành Top 4 và Top 10 thế giới Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa

25/11/2021 09:28 Sáng

Tối 22-11, theo giờ Việt Nam, 2 thí sinh Việt Nam được xướng tên ở vị trí Top 4 và Top 10 Cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) 2020-2021. Như vậy, đội tuyển Việt Nam tiếp tục ghi tên mình vào bảng thành tích thế giới trong suốt 3 năm liền tham dự cuộc thi.

Các thí sinh tranh tài tại vòng chung kết ACAWC năm 2021

Trước khi giành tấm vé đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam tham gia tranh tài với các thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới diễn ra vào ngày 17-11 theo hình thức trực tuyến, Việt Anh và Đình Duy cùng 4 Đại sứ ACA Việt Nam 2 mùa giải 2020-2021 đã lần lượt vượt qua hàng ngàn các bạn trẻ đam mê thiết kế đồ họa đến từ các cấp học phổ thông, CĐ, ĐH trên cả nước. Tài năng, bản lĩnh thi đấu đã được chính các Đại sứ tôi luyện từ các vòng thi trong nước cho tới vòng chung kết thế giới.

Ông Đoàn Hồng Nam, Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện Ban tổ chức cấp quốc gia cuộc thi ACAWC đánh giá thành tích các thí sinh đạt được là rất đáng tự hào. “Đó là minh chứng cho sự nỗ lực và đam mê thiết kế sáng tạo của thế hệ trẻ, vàs cũng là thành quả từ sự quan tâm, định hướng đào tạo đúng đắn từ các nhà trường. Nhiều trường phổ thông đã nắm bắt xu hướng và thành lập, phát triển các câu lạc bộ thiết kế ngay từ rất sớm, giúp các em học sinh có môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng. Các trường đào tạo nghề cũng nhanh nhạy bắt kịp nhu cầu của thị trường lao động, đẩy mạnh việc đào tạo và cải tiến, nâng cao chất lượng bộ môn thiết kế theo chuẩn quốc tế mới trong những năm gần đây”.

Như vậy, mùa giải ACAWC 2021 đã chính thức khép lại với sự đồng hành bền bỉ của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng cục GDNN (Bộ LĐTB&XH) và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam trong ban tổ chức cấp quốc gia, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các trường học và bạn trẻ đam mê thiết kế trên khắp cả nước.

Theo GDTP

Cùng chuyên mục

Ứng Dụng Nền Tảng Công Nghệ Và Nguồn Lực Quốc Tế Vào Trong Giảng Dạy Ngôn Ngữ

09/11/2024 12:43 Sáng

Công nghệ phát triển giúp xã hội tiến lên “số hóa”. Vì vậy, giáo dục cũng cần hòa mình vào làn sóng công nghệ số để mang đến chương trình học phù hợp và đào tạo thế hệ nhân tài cho tương lai.

VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính công bố kết quả dự án ‘Hoa bản làng’

29/01/2021 07:46 Sáng

Ngày 27/01/2021, CLB Nữ sinh “Hoa bản làng” do Tổ chức VinaCapital Foundation và Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp thực hiện đã hoàn thành giai đoạn thể nghiệm với sự tham gia của 60 nữ sinh đến từ trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021.

Hơn 400 ứng viên tham dự Ngày hội tuyển dụng tại UKA Gia Lai

19/04/2021 02:52 Chiều

Ngày 17/4/2021, Trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Song ngữ UKA Gia Lai tổ chức ngày hội tuyển dụng thu hút hơn 400 ứng viên tham dự.

Học viên FUNiX sắp được trải nghiệm mô hình trường học ảo trên Metaverse

26/05/2023 04:13 Sáng

Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX vừa ký kết hợp tác với World@Meta - một Công ty công nghệ Singapore để triển khai dự án Metaverse, xây dựng mô hình trường học ảo, nhằm mang đến cho học viên nhiều cơ hội trải nghiệm độc đáo, mới lạ trong học tập và giải trí.

TP Hồ Chí Minh: Học sinh, sinh viên đóng BHYT thế nào khi giãn cách xã hội

16/09/2021 06:10 Chiều

Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh Vừa Công văn 3255/BHXH-QLT hướng dẫn thực hiện thu tiền, cấp giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên trong thời gian giãn cách xã hội.

Đối tác